โรงพยาบาล

เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

คำชี้แจงสำหรับผู้บริโภค

ขอแสดงความชื่นชมว่า ท่านถือเป็นผู้บริโภคที่ตระหนักและรู้จักปกป้องสิทธิของตนเอง พวกเราทีมงานของศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภคจังหวัดสงขลา สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สจรส.ม.อ.)ได้เปิดช่องทางทุกข์และให้คำปรึกษาปัญหาแก่ผู้บริโภค โดยเปิดรับเรื่องร้องทุกข์ online

ท่านสามารถปรึกษาผ่านทาง

คำแนะนำในการแจ้งเหตุ-ร้องทุกข์ : ท่านควรระบุข้อมูลเหล่านี้ให้ครบถ้วนเช่นใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร พร้อมทั้งข้อมูลเพิ่มเติมเช่นหลักฐาน การติดต่อกลับ คำแนะนำที่ดีกว่าสิ่งที่เป็นอยู่ เพื่อให้ทางทีมงานสามารถติดตามประสานงานได้สะดวกขึ้น

เจ้าหน้าที่ รพ มอ หาดใหญ่

by คนไข้โรงพยาบาล มอ. @April,18 2013 22.04 ( IP : 113...240 ) | Tags : โรงพยาบาล

วันที่  18  เมษายน  2556 ได้โทรติดต่อขอจองคิวคนไข้ ที่คลีนิคกระดูก ของ รพ มอ. เบอร์โทร 074 451707  เวลาประมาณ 14.00 - 16.00  กว่าเจ้าหน้าที่จะรับสายกว่าร่วมครึ่งชั่วโมง  ยังพอรับได้ แต่พอรับสาย กลับไม่รับจองคิวคนไข้  ทั้งฯ ที่เป็นคนไข้เก่า และเสียประกันสังคนทุกเดือน โดยที่ไม่ได้เข้ารับการรักษาเลย ตลอด ๓ ปีที่ผ่านมา เพราะถือว่าถ้าไม่หนักหนาเจ็บหนักจริง ก็ไม่อยากไป ไม่ใช่สถานที่ท่องเที่ยว แต่พอวันนี้ขอจองคิวคนไข้กลับมีป้ญหา ที่สำคัญถ้าแจ้งว่าคิวเต็ม สามารถจองวันอื่นได้หรือไม่ พอทำใจได้ กลับแนะนำให้ว่า รพ. หรือ คลีนิก ใกล้บ้านแทน  ถ้าไม่ มี HN ของ รพ จองไม่ได้ แต่ไม่แนะนำที่จะให้ติดต่อที่ห้องบัตร เพื่อขอหมายเลข HN หา HN ได้เมื่อไร ค่อยโทรมาจองใหม่ ไม่ทราบว่ามีการเปิดอบรมเจ้าหน้าที่รับจองคนไข้หรือไม่ ห่วยแตกฯฯฯฯจริงฯฯฯฯฯฯอยากทราบจริงฯรับเข้าทำงานได้อย่างไร ถ้าเป็นตาสีตาสา สงสัยต้องรอความตายก่อนพบแพท่ย์  ปลาเน่าตัวเดียวเหม็นทั้งข้อง

Comment #1รับไม่ได้กับพฤติกรรมพยาบาลรพ.มอ.บางคน
การะเกด
Posted @November,08 2014 19.57 ip : 113...251

ดิฉันก็เจอมาสดๆร้อนๆค่ะ วันที่ 8 พฤศจิกายน 2557 เวลาประมาณ 9.00 น. คลินิคศัลยกรรมนอกเวลา รพ.มอ. ขณะนั้นมีพยาบาล 3 คนคะ ใส่ชุดพยาบาลสีขาว 2 คน ใส่เสื้อขาวกางเกงม่วง 1 คน คนที่ดิฉันหมายถึงเป็นคนที่ใส่ชุดพยาบาลคะ(ผิวคล้ำ รูปร่างผอม มองป้ายชื่อไม่เห็นเพราะเขาพลิกป้ายชื่อกลับไปด้านหลัง)  วันนี้เป็นวันที่คลินิคปิดเพราะคุณหมอทุกท่านไปประชุมวิชาการ ดิฉันไม่ทราบมาก่อนจึงไปหาหมอเพราะเป็นซีสต์ที่เต้านมหลังจากที่เคยผ่าตัดมาแล้วเมื่อหลายปีที่แล้ว แต่ตอนนี้เป็นที่เต้านมอีกข้างหนึ่ง ดิฉันสอบถามพยาบาลว่าถ้าวันนี้ไม่ได้หาก็ขอนัดสัปดาห์ต่อไป พยาบาลถามว่าดิฉันเป็นอะไร ดิฉันบอกว่า เป็นก้อนเนื้อที่เต้านม พยาบาลก็หัวเราะเหมือนเป็นเรื่องขำขันมาก ดิฉันขอนัดแต่พยาบาลก็บ่ายเบี่ยงและบอกให้ไปคลินิคถันย์ฯ ที่ชั้น 5 ตึกใหม่ แล้วก็พูดว่า ไม่ต้องมาที่นี่อีก (พูดด้วยน้ำเสียงแดกดัน) เมื่อดิฉันไปตามคำแนะนำ พยาบาลที่ชั้น5พูดดีมาก แนะนำดีมาก บอกว่าดิฉันเคยผ่าตัดกับคุณหมอที่คลินิคศัลยกรรม น่าจะกลับไปหาที่คลินิคศัลยกรรมดีกว่า
เมื่อดิฉันกลับมาคลินิคศัลยกรรม พยาบาลคนเดิมก็มาตำหนิดิฉัน ว่าทำไมไม่ไปจองคิวคลินิคชั้น 5 กลับมาทำไม ดิฉันก็อธิบายด้วยเหตุผล แต่พยาบาลคนนั้นกลับพูดจาเหมือนกับด่าว่าดิฉันไม่มีความรู้ ไม่ถามให้ละเอียด คือ พูดด้วยวาจาและน้ำเสียงกระโชกใส่หน้าดิฉัน ดิฉันพยายามเก็บอารมณ์คะ ไม่อยากตอบโต้เพราะไม่อยากมีปัญหา พอมีพยาบาลอีกคนที่ใส่กางเกงสีม่วงมาห้ามไว้ คือ ห้ามพยาบาลคนนั้นอะคะ ว่าพอได้แล้ว เค้าเลยหยุด และจองคิวให้ดิฉัน ดิฉันแค่สงสัยคะว่า ทำไมพยาบาลจึงมีนิสัยหยาบคายแบบนี้ พยาบาลรพ.มอ.เป็นรพ.เดียวที่ดิฉันชื่นชมมาตลอด แต่ไม่นึกเลยว่าจะมาเจอพยาบาลนิสัยหยาบช้า พูดจาตะคอกใส่คนไข้และชักสีหน้าใส่คนไข้แบบนี้

Comment #2นัดนอกเวลาราชการ
ขอสงวนนาม
Posted @April,09 2017 10.42 ip : 1...33

อุลตร้าซาว์ร ในบ้างกรณีผู้ปว่ยที่ต้องอดอาหาร เพื่อต้องการรักษา และรายการนัด 10.00น. มารอตั้งแต่ 8.00 น.ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ยังไม่เริ่มทำงานก็รอจนเจ้าหน้าที่มา9.00น. จนเวลาล่วงเลยมาถึง11.00 น.ยังไม่มีการเรียกตรวจเลย แต่ในขณะที่บ้างคนมาหลังได้เข้าห้องตรวจก่อน อยากจะทราบว่าการทำงาน การจัดอันดัของผู้ป่วยดำเนินการอย่างไร และอีกกรณีคือการนัดผู้ป่วยมาเยอะ แต่ห้องเปิดปฏิบัติการเพียงห้องเดียว จะเพียงพอเหรอค่ะ ผู้ป่วยเขาต้องการความช่วยเหลือจากองต์การคุณ  แต่มันกล่ยเป็นการทรมานผู้ป่วยมากกว่าค่ะ ขอรบกวนช่วยดูแลในเรื่องของการจัดการที่เหมาะสมด้วยค่ะ เพราะทุกวินาทีมีค่าค่ะ ไม่มาหาหมอก็มีค่าในการประกอบอาชีพหรือใช้ชีวิตประจำวันค่ะ ไม่ใช่เวลามีค่าเฉพาะเจ้าหน้าที่ ร.พ.มออย่างเดียวนะค่ะ

Comment #3ร้องเรียนการบริการพนักงานยามอาคารเย็นศิระ
ขวัญใจ ภูธรารักษ์
Posted @April,18 2017 06.23 ip : 223...216

บ้านอยู่สตูล พาพ่อแม่หาหมอที่รพ.มอ.เป็นประจำ ไม่ได้พักโรงแรมจะใช้บริการค้างที่อาคารเย็นศิระวัดโคกนาวทุกครั้ง ที่พบเจอด้วยตัวเองและได้ยินกับปัญหาที่ยามผู้ชาย (คนปากเบี้ยว)พูดจาไม่เข้าหูเลย พูดจาไม่น่าฟัง ไม่ต้องเลือกชั้นนอน ถ้าเลือกก็ไปนอนที่อื่น พูดจาอย่างนี้ได้อย่างไร ประชาชนคนธรรมดาที่มาพักที่นี่ เป็นผู้มีรายได้น้อย เขาต้องลำบากในการเดินทางเพื่อมาหาหมอซึ่งเป็นที่พึ่งสุดท้ายของพวกเขาที่รพ.ในจังหวัดส่งตัวมา บางคนต้องมาเฝ้าญาติเป็นเดือนๆ เขาต้องประหยัดค่าใช้จ่าย อาคารนี้เป็นอาคารสร้างเพื่อให้เป็นที่พักพิงของญาติและคนป่วย แต่เมื่อเจ้าหน้าที่พูดจาไม่น่าฟังอย่างนี้ ผู้บริหารรพ.ควรดำเนินการจัดการเจ้าหน้าที่ที่พูดจาไม่ดี อาคารนี้ทุกคนมีสิทธิ์พัก ไม่ใช่ยามเป็นเจ้าของตึก

Comment #4ร้องเรียนการบริการพนักงานยามอาคารเย็นศิระ
ขวัญใจ ภูธรารักษ์
Posted @April,18 2017 06.24 ip : 223...216

บ้านอยู่สตูล พาพ่อแม่หาหมอที่รพ.มอ.เป็นประจำ ไม่ได้พักโรงแรมจะใช้บริการค้างที่อาคารเย็นศิระวัดโคกนาวทุกครั้ง ที่พบเจอด้วยตัวเองและได้ยินกับปัญหาที่ยามผู้ชาย (คนปากเบี้ยว)พูดจาไม่เข้าหูเลย พูดจาไม่น่าฟัง ไม่ต้องเลือกชั้นนอน ถ้าเลือกก็ไปนอนที่อื่น พูดจาอย่างนี้ได้อย่างไร ประชาชนคนธรรมดาที่มาพักที่นี่ เป็นผู้มีรายได้น้อย เขาต้องลำบากในการเดินทางเพื่อมาหาหมอซึ่งเป็นที่พึ่งสุดท้ายของพวกเขาที่รพ.ในจังหวัดส่งตัวมา บางคนต้องมาเฝ้าญาติเป็นเดือนๆ เขาต้องประหยัดค่าใช้จ่าย อาคารนี้เป็นอาคารสร้างเพื่อให้เป็นที่พักพิงของญาติและคนป่วย แต่เมื่อเจ้าหน้าที่พูดจาไม่น่าฟังอย่างนี้ ผู้บริหารรพ.ควรดำเนินการจัดการเจ้าหน้าที่ที่พูดจาไม่ดี อาคารนี้ทุกคนมีสิทธิ์พัก ไม่ใช่ยามเป็นเจ้าของตึก

Comment #5ร้องเรียนแพทย์ท่านหนึ่งคะ
Tamonwan
Posted @May,14 2017 14.46 ip : 203...185

นายแพทย์ชื่อ ศรายุทธ ลูเซียน กีเตอร์ พูดคุยกับคนไข้แย่มาก ใช้คำว่า ที่นี่ไม่ใช่โรงพยาบาลแต่เป็นโรงเรียนแพทย์!!!!?????? หากไม่เอาประวัติมา ทำให้เปลืองทรัพยากรเพิ่มขึ้น??!!! นี่คือคำพูดของแพทย์ที่สอบใบประกอบแพทย์มาได้เหรอคะ?!!!!สอบผ่านจรรยาบรรณแพทย์มาได้ยังไงคะ??!! คนไข้มาจากต่างจังหวัดเพื่อต้องการมารักษา ไม่ใช่ให้คุณมาพูดจาหยาบคายแบบนี้ใส่

โรงพยาบาลที่บ้านนอกเขาไม่ให้เอกสารอะไรมาเลย ขอไปแล้ว ได้แค่ผลเลือดมาและต้องการมาตรวจหาสาเหตุของการเจ็บหน้าอก เสียความรู้สึกมากเลยคะ

Comment #6ร้องเรียนเจ้าหน้าทีเก็บเงินค่าจอดรถ
thada
Posted @May,29 2017 21.10 ip : 134...80

มันอยู่หน้าตึกทำบัตรป้อมขาออก วันที 29 พค 60 เวลา 2 ทุ่ม  รับบัตรผ่านมาถึงป้อมทางออกไม่ถึง 1 นาที มันยืนทีป้อมหันหน้าไปคุย กับคนในป้อมหันหลังให้รถไม่รับบัตร ไม่สนใจรถผ่าน  เลยโยนบัตรข้างป้อม  มันวิ่งมาดักทางออกขวางรถตรงทางออก แต่มันโชคทีในรถมีเด็กด้วย ไม่งั้นชนไปแล้ว    ควรหาคนทีรับผิดชอบมาทำดีกว่า

แสดงความคิดเห็น

« 1030
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง