ราคาสินค้า

เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

คำชี้แจงสำหรับผู้บริโภค

ขอแสดงความชื่นชมว่า ท่านถือเป็นผู้บริโภคที่ตระหนักและรู้จักปกป้องสิทธิของตนเอง พวกเราทีมงานของศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภคจังหวัดสงขลา สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สจรส.ม.อ.)ได้เปิดช่องทางทุกข์และให้คำปรึกษาปัญหาแก่ผู้บริโภค โดยเปิดรับเรื่องร้องทุกข์ online

ท่านสามารถปรึกษาผ่านทาง

คำแนะนำในการแจ้งเหตุ-ร้องทุกข์ : ท่านควรระบุข้อมูลเหล่านี้ให้ครบถ้วนเช่นใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร พร้อมทั้งข้อมูลเพิ่มเติมเช่นหลักฐาน การติดต่อกลับ คำแนะนำที่ดีกว่าสิ่งที่เป็นอยู่ เพื่อให้ทางทีมงานสามารถติดตามประสานงานได้สะดวกขึ้น

ซื้อทองแพง(กรอบทองเลี่ยมพระ)

by opopoo @March,14 2017 22.47 ( IP : 49...141 ) | Tags : ราคาสินค้า

กระผมอยู่สุพรรณบุรี เหตุเกิดวันที่ 13 มีนาคม 2560 คือไม่เคยไปซื้อกรอบทองเลี่ยมพระเลย นี่เป็นครั้งแรกครับ เลยโดนเลย คือผมไปซื้อกรอบทองใส่พระเสมา ร้านทองแห่งหนึ่งในอำเภอเมืองสุพรรณบุรี โดยเป็นกรอบทองพระเสมา ระบุว่านำ้หนักกรอบทอง 3.13 กรัม (นำ้หนักไม่่ถึง 1 สลึง  โดย 1 สลึง เท่ากับ 3.8 กรัม)ร้านทองคิดราคารวมค่าเลี่ยมกรอบพลาสติกแล้วเป็นเงิน 6,400 บาท คนขายบอกเป็นค่าทองรวมค่าบริการและค่าช่างเลี่ยมกรอบพลาสติก พอผมกลับมาที่ทำงานเล่าให้เพื่อนร่วมงานฟัง จึงรู้ว่าที่จริงต้องเสียเงินแค่ค่ากรอบทองเท่านั้นซึ่งน้ำหนักไม่ถึงหนึ่งสลึง น่าจะไม่เกิน 5,000 บาท
                จึงอยากเล่าประสบการณ์และขอสอบถามว่าสามารถร้องเรียนหน่วยงานใดได้บ้างหรือไม่ครับ ขอขอบพระคุณล่วงกับทุกท่านที่ให้คำแนะนำครับ

Comment #1
kong
Posted @May,05 2017 19.58 ip : 58...176

เจ้าหน้าที่ครับ... เดือนกว่าแล้ว ไม่เห็นมีคำตอบอะไรในเรื่องของเจ้าของกระทู้เลยล่ะครับ

กรณีนี้น่าสนใจครับ กรอบพรเส่วนใหญ่ร้านจะขายออกในราคาทองรูปพรรณ 96.5 % แต่ความเป็นจริง แค่ 75 % ก็เต็มที่แล้วตรับ อย่าเอาเปรียบกันมากนักเลย นอกจากจะไม่ซื่อสัตย์แล้ว ยังผิดกฎหมายอีกด้วย

แสดงความคิดเห็น

« 1030
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง